5 เคล็ดลับสำหรับการเตรียมงานแสดงสินค้า​

หากคุณคุ้นเคยกับงานอีเว้นท์ในอุตสาหกรรมที่เรียกว่างานเปิดตัวสินค้า คุณจะรู้ว่างานแสดงสินค้าเป็นวิธีการส่งเสริมการขาย เเละเป็น Creaive Events ที่มีประสิทธิภาพที่สูงในการส่งเสริมการขายของธุรกิจขนาดเล็ก งานจัดแสดงสินค้าให้โอกาสมากมายเเก่ธุรกิจขนาดเล็ก รวมถึงการเพิ่มการรับรู้ให้กับแบรนด์ การสร้างเครือข่ายกับลูกค้าในอนาคตและโอกาสการขายตรงให้กับลูกค้า

 

งานแสดงสินค้าเป็นเพียงกิจกรรม outing ที่จัดแสดงสินค้าและบริการในอุตสาหกรรมอย่างใดอย่างหนึ่งที่เฉพาะเจาะจง งานแสดงสินค้าเปิดโอกาสให้ผู้ค้าและผู้เข้าร่วมได้ค้นหาและพัฒนาความสัมพันธ์ทางธุรกิจและค้นหาผลิตภัณฑ์ใหม่ นอกจากนี้งานแสดงสินค้าเป็นการลงทุนขนาดใหญ่สำหรับบริษัท Event Organizer เเละบริษัทต่างๆ

 

การจัดแสดงสินค้าที่งานแสดงสินค้าจำเป็นต้องมีการวางแผนที่ดีเยียม การวางแผนงานแสดงสินค้าที่ประสบความสำเร็จนั้นต้องมีองค์กรที่มีความคิดสร้างสรรค์ และทุกฝ่านมีความยืดหยุ่นในการทำงาน ดังนั้นงานเเสดงสินค้าของคุณจะประสบณ์ความสำเร็จหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการเตรียมงานล่วงหน้าของคุณ คุณควรเริ่มเตรียมงานล่วงหน้าอย่างน้อยสองถึงสามเดือน

 

 

สิ่งที่คุณควรเตรียมล่วงหน้าในงานเเสดงสินค้าครั้งเเรกของคุณมีดังต่อไปนี้

 

1. วางแผนล่วงหน้า

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ การวางแผนล่วงหน้าก่อนกำหนดเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณสามารถทำได้ก่อนงานแสดงสินค้า จองพื้นที่ของคุณให้เร็วที่สุด นอกจากการขนส่งเเล้ว การวางแผนแคมเปญก่อนงานแสดงจริงก็เป็นกุญแจสำคัญ ใช้อีเมลเป็นแพลตฟอร์มในการประกาศข่าวและใช้สื่อสารงานกับทีมงานของคุณ คุณควรเตรียมอีเมลโดยเฉพาะสำหรับงานแสดงสินค้าอย่างน้อยสี่ถึงหกสัปดาห์ก่อนงาน

 

2. ใช้ประโยชน์จากโซเชียลมีเดีย

คุณควรโพสต์ข้อมูลเกี่ยวกับอีเว้นท์บริษัทของคุณบนโซเชียลมีเดียเป็นประจำ เช่น บน Facebook และ LinkedIn เพื่อให้ผู้ติดตามได้รับทราบข้อมูลให้เร็วที่สุด นอกจากนี้คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ใส่หมายเลขบูธและแฮชแท็กของอีเว้นท์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมหาคุณเจอได้ง่าย โพสต์ภาพถ่ายจากกิจกรรมลงบนช่องทางโซเชียลของคุณ ทั้งก่อน ระหว่าง และหลังอีเว้นท์ ซึ่งจะทำให้ง่ายสำหรับผู้ติดตามในการเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร

 

3. เตรียมข้อมูลขายและทีมผู้บริหาร

เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการเตรียมงานแสดงสินค้าคือการสื่อสารที่ถูกต้อง ทีมที่คุณเข้าร่วมงานแสดงสินค้าสามารถส่งผลกระทบอย่างมากต่อการจัดงานเตรียมงานของบริษัทของคุณ ดังนั้นคุณควรคำนึงถึงความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษของเจ้าหน้าที่ที่คุณเลือกมาทำหน้าที่เป็นผู้โชว์หรืออธิบายคุณสมบัติสินค้า ซึ่งทั้งนี่ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับความร่วมมือของทุกฝ่ายเพื่อให้งานออกมาสมบูรณ์เเบบที่สุด

 

4. แจกของรางวัล

ผู้คนต่างชื่นชอบของฟรี ซึ่งเเน่นอนว่าพวกเขาคาดหวังที่จะได้ของฟรีจากงานเเสดงสินค้า ดังนั้นคุณควรหาวิธีการต่างๆ เช่น การเล่นเกมส์เเจกของรางวัลเพื่อดึงดูดผู้เข้าชมมาที่บูธสินค้าของคุณ

 

5. สอบถามและติดตาม

การติดตามลูกค้าเป็นหนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดของการจัดงานแสดงสินค้า จดบันทึกทั้งสิ่งที่ใช้งานได้ดีและสิ่งที่ต้องการการปรับปรุง จากนั้นนำสิ่งที่ต้องนำมาปรุงปรุงมาทำการพัฒนาต่อไปเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ลูกค้าของคุณต้องการมากที่สุด

 

การติดตามการเเสดงความคิดเห็นของลูกค้าในโพลต์ของคุณก็เป็นที่สำคัญ การอัปโหลดความต้องการของลูกค้าไปในระบบการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ของคุณสามารถใช้เพื่อสร้างข้อมูลประวัติในการพัฒนาสินค้าในภายหลัง ซึ่งเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างมาก 

 

แหล่งที่มา

https://articles.bplans.com/14-tips-for-your-first-trade-show

https://www.thebalancesmb.com/before-you-attend-that-trade-show-2947181

https://www.forbes.com/sites/forbescommunicationscouncil/2018/05/30/seven-steps-for-a-successful-trade-show/#595d94277b04

 

06-dnatevent_com-PPK(Noreena)

 

DNAT CREATIVE EVENT